Pages

Search This Website

Monday, 17 October 2022

ડાયાબિટીસથી લઈને બ્લડપ્રેશરમાં અસરકારક છે મીઠો લીમડો, જાણો કેવી રીતે કામ કરે છે

ડાયાબિટીસથી લઈને બ્લડપ્રેશરમાં અસરકારક છે મીઠો લીમડો, જાણો કેવી રીતે કામ કરે છે




એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર, કઢીના પાંદડામાં મોટાભાગની પરિસ્થિતિઓ, ખાસ કરીને ટાઇપ-2 ડાયાબિટીસ અને હૃદયની ફરિયાદને દૂર કરવાની ક્ષમતા હોય છે.

 કરી પત્તાના ફાયદા કોઈનાથી છુપાયેલા નથી. કઢીના પાંદડા તરીકે પ્રચલિત, તે લાંબા સમયથી કરી અને ચોખાની વાનગીઓમાં એક અલગ સ્વાદ ઉમેરવા માટે વપરાય છે. કઢીના પાંદડાનો ભયાનક મીઠો સ્વાદ સામાન્ય રીતે દક્ષિણ ભારતીય રસોઈમાં વપરાય છે. રસમ હોય કે પોહા હોય તેનો સ્વાદ કઢીના પાંદડા વગર ઓછો હોય છે. સ્વાદ ઉપરાંત, મીઠો લીમડો અથવા કઢીના પાંદડા પણ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખરેખર ફાયદાકારક છે. તે બ્લડ પ્રેશરથી લઈને બ્લડ શુગર સુધી કંટ્રોલ કરી શકે છે. ચાલો આપણે જાણીએ મીઠા લીમડાના સ્વાસ્થ્ય લાભો એટલે કે કઢીના પાંદડા (બ્લડ સુગર ઘટાડવા માટે કઢી પાંદડા).

 

 આયુર્વેદ કરી પત્તા વિશે શું કહે છે?





 આયુર્વેદમાં કઢીના પાંદડાના ફાયદા આયુર્વેદમાં પણ પ્રમાણભૂત ઉપાય છે, જે ભારતની પરંપરાગત દવા શાણપણ છે. તે હૃદયની ફરિયાદ, ચેપ અને બળતરા જેવી સ્વાસ્થ્ય સ્થિતિઓને સંચાલિત કરવા માટે જાણીતું છે. બીટા-કેરોટીન અને વિટામિન સી જેવા એન્ટીઑકિસડન્ટોથી ભરપૂર, કઢીના પાંદડામાં મોટાભાગની પરિસ્થિતિઓ, ખાસ કરીને ટાઇપ-2 ડાયાબિટીસ અને હૃદયની ફરિયાદથી રક્ષણ કરવાની ક્ષમતા હોય છે.


કરી પાંદડા વિશે નિષ્ણાતો શું કહે છે

 ભરત બી. અગ્રવાલના પુસ્તક હીલિંગ સ્પાઈસીસ અનુસાર, શિકાગો યુનિવર્સિટીના ટેંગ સેન્ટર ફોર હર્બલ મેડિસિન રિસર્ચના પ્રયોગકર્તાઓએ હાઈ બ્લડ સુગરની સ્થિતિને 45 ટકાથી વધુ ઘટાડવા માટે કરીના પાંદડાનો ઉપયોગ કર્યો હતો. કઢીના પાંદડા ટાઇપ-2 ડાયાબિટીસના ઓપરેશનને સુધારવામાં મદદ કરી શકે છે. પછી તે કેવી રીતે રક્ત ખાંડને સ્થિર કરવામાં અને ડાયાબિટીસને અસરકારક રીતે સંચાલિત કરવામાં મદદ કરે છે.


 કઢીના પાંદડાઓમાં વિટામિન્સ, બીટા-કેરોટીન અને કાર્બાઝોલ આલ્કલોઇડ્સ જેવા એન્ટીઑકિસડન્ટો હોય છે જે મુક્ત ક્રાંતિકારીઓ દ્વારા ઓક્સિડેટીવ નુકસાન સાથે સંકળાયેલી કેટલીક પરિસ્થિતિઓને આવરી લે છે, જેમાંથી પ્રકાર-2 ડાયાબિટીસ યાદીમાં ટોચ પર છે. આ સ્પ્લિંટમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે. ફાઇબર પાચનને મંદ કરવા માટે જવાબદાર છે અને તે ઝડપથી ચયાપચય કરતું નથી. જેના કારણે તમારી બ્લડ શુગર કંટ્રોલ રહે છે.

 કઢીના પાંદડા તમારા ઇન્સ્યુલિનના શ્રમને વેગ આપે છે અને જ્યારે શરીર યોગ્ય રીતે ઇન્સ્યુલિનનો ઉપયોગ કરવા માટે યોગ્ય હોય છે, ત્યારે બ્લડ સુગરની સ્થિતિ સ્થિર થાય છે. ફાર્માસ્યુટિકલ લોર્સના ઇન્ટરનેશનલ જર્નલ - ડિફરમાઝીમાં પ્રકાશિત થયેલા અભ્યાસ મુજબ - પાંદડાના એન્ટિ-હાયપરગ્લાયકેમિક પાર્સલ ડાયાબિટીસના દર્દીઓમાં રક્ત ખાંડની સ્થિતિને અસરકારક રીતે નિયંત્રિત કરવા માટે દર્શાવવામાં આવ્યા હતા.

તેમાં કમ્પોઝીટ હોય છે જે ડાયાબિટીસ ધરાવતા લોકોમાં બાઉન્સ-ટુ-ગ્લુકોઝ બ્રેકડાઉનના દરને ધીમો પાડે છે. કઢીના પાંદડા લોહીના પ્રવાહમાં પ્રવેશતા ગ્લુકોઝની માત્રાને નિયંત્રિત કરી શકે છે.

 

 ડાયાબિટીસના ઓપરેશન માટે કરી પત્તાનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો?

 તમે સવારે સૌથી પહેલા આઠથી 10 તાજા કઢીના પાંદડા ખાઈ શકો છો અથવા તમે પાંદડામાંથી રસ કાઢીને દરરોજ સવારે પી શકો છો.

 



 કઢી, ભાતની વાનગીઓ અને સલાડમાં કઢીના પાંદડાના ફાયદાઓ મેળવવા માટે તેને ઉમેરો.

For Best View Please Open This Website In CHROME / OPERA Browser

No comments:

Post a Comment